Các thôn trên địa bàn xã Đại Đồng tổ chức bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND, ngày 14/3/2022 của UBND xã Dại Đồng về việc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025. Ngày 22/5/2022, 18/18 thôn bản trên địa bàn xã Đại Đồng đã tổ chức thành công Hội nghị bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể nhân dân. Công tác bầu cử đã được tiến hành theo nguyên tắc tập trung dân chủ, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Thông qua ngày bầu cử, cử tri của 18 thôn đã lựa chọn được những người có năng lực, nhiệt tình, xứng đáng là chỗ dựa của người dân, xây dựng thôn bản ngày càng phát triển để bầu giữ chức danh Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã, cuộc bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã đã thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội của nhân dân toàn xã.

Trong ngày, đông đảo cử tri đã có mặt tại các điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu ra người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ở cơ sở. Để chuẩn bị bầu cử chức danh trưởng thôn, các thôn đã thành lập tổ bầu cử gồm 5 thành viên; ban công tác mặt trận thôn đã tổ chức hội nghị hiệp thương giới thiệu nhân sự, tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình các bước. Cùng với đó, thôn cũng đã chuẩn bị tốt các phần việc như trang trí khánh tiết, cơ sở vật chất, địa điểm bỏ phiếu; hòm phiếu. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh để cử tri hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm tham gia bầu cử. Nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, cuộc bầu cử trưởng thôn đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo an toàn. Nhân dân phát huy trách nhiệm, dân chủ, đi bầu đông đủ, đúng quy định.

ảnh 1

hình 2

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

Kết thúc ngày bầu cử, tại xã Đại Đồng 18/18 thôn đều đã thực hiện xong công tác bầu cử, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt trung bình đạt 95%. Kết quả có 18 ứng cử viên trúng cử chức danh trưởng thônTỷ lệ tái cử đạt 83%, có 18/18 trưởng thôn là Đảng viên.

Theo đồng chí Lương Văn Huân, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ trưởng thôn trên địa bàn xã Đại Đồng tiếp tục được củng cố và tăng cường, qua đó đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo và thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa bàn dân cư, phát huy dân chủ ở cơ sở, nâng cao đời sống của nhân dân và góp phần đắc lực vào sự phát triển chung của xã Đại Đồng. Công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử của xã diễn ra chu đáo, đồng bộ, bảo đảm đúng quy trình, được nhân dân, cử tri toàn xã đồng thuận, nhất trí cao. Từ kết quả trên các trưởng thôn được cử tri lựa chọn là những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại cơ sở; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội của từng thôn trên địa bàn nói riêng và xã Đại Đồng nói chung ngày một phát triển đi lên./.