Đảng bộ xã Đại Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 06 tháng 7 năm 2023 tại Hội trường UBND xã Đại Đồng đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí trong BCH đảng bộ xã, trưởng các đoàn thể, đại diện Công an xã, trạm y tế xã và các đồng chí là bí thư các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lương Văn Huân – Phó BTTT Đảng ủy, CT HĐND xã thông qua báo cáo sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị đã đánh giá toàn diện những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Trong 06 tháng đầu năm, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn xã có nhiều biến động do ảnh hưởng của thời tiết: hạn hán, lũ lụt; tình hình dịch bệnh COVID-19, dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trở lại trên địa bàn; tuy nhiên với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt kịp thời của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền, sự ủng hộ đồng thuận của nhân dân nên mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng các hoạt động kinh tế xã hội tiếp tục phát triển; Quốc phòng được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả.

Đảng bộ xã đã chỉ đạo các Chi bộ hướng dẫn đảng viên cài đặt phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử", kết quả có 437/534 đảng viên cài đặt phần mềm (đạt tỷ lệ 81%). Chỉ đạo các Chi bộ rà soát, phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo nguồn phát triển Đảng; kết quả đã kết nạp 8 quần chúng ưu tú; đồng thời tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 và đợt 19/5 cho 13 đảng viên. Cùng với đó, Đảng bộ xã đã chỉ đạo UBND xã thành lập tổ liên gia phòng cháy chữa cháy; thành lập các tổ tuyên truyền pháp luật về đất đai, quản lý HLATGTĐB, quản lí, bảo vệ rừng; tuyên truyên, vận động, hướng dẫn Nhân dân đăng ký định danh điện tử mức độ 2 và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID đạt 3431/3250 tài khoản (đạt 105,5 chỉ tiêu huyện giao); … những kết quả đó đã góp phần nâng cao niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính quyền địa phương.

Thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đưa ra phương pháp hoàn thiện việc xây dựng nhà văn hóa thôn Nà Vài; khó khăn trong việc phát triển đảng viên; cách sử dụng các chức năng của ứng dụng Sổ tay đảng viên; việc thực hiện mô hình dân vận khéo, duy trì và mở rộng diện tích trồng lúa nhật chất lượng cao J02; những thuận lợi và khó khăn trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng đường nội đồng; các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; việc tuyên truyền nhân dân sử dụng ứng dụng VneID, trang bị kiến thức PCCC, tham gia bảo hiểm y tế, các giải pháp xây dựng khu dân cư kiểu mẫu Khắc Đeng….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả mà tập thể BCH đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, cần tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với huyện ủy, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW về việc Hướng dẫn nội dung sinh hoạt Chi bộ; phân công các đồng chí Đảng ủy viên dự sinh hoạt tại các Chi bộ; quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác phát triển đảng viên năm 2023. Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế xã hội, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; tiếp tục chỉ đạo Công an xã, tổ công tác triển khai có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết của ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXII về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023./.

Tin, bài: N.T.H