Nhộn nhịp khí thế lao động đầu xuân tại xã Đại Đồng

Xuân Quý Mão đã về rực rỡ trong sắc thắm của đào mai, ấm áp trong niềm vui sum họp bên gia đình, người thân. Xuân mới cũng đem theo nhiều ước nguyện về một năm mới với nhiều kỳ vọng. Những ngày đầu Xuân mới, nhân dân trên địa bàn xã Đại Đồng đã sẵn sàng tâm thế lao động sản xuất và mong năm mới sẽ có nhiều bứt phá và thành công hơn nữa.

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND  ban hành ngày 05/01/2023 về việc ra quân lao động đầu xuân làm thuỷ lợi, làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn của UBND xã Đại Đồng. Các thôn trên địa bàn đã đồng loạt ra quân lao động đầu xuân nhằm huy động sức mạnh của toàn dân tham gia duy tu, sửa chữa các công trình giao thông, thuỷ lợi phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Các thôn trên địa bàn xã đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức ra quân thực hiện nạo vét, sửa chữa, phát quang, vệ sinh các tuyến mương thủy lợi, các tuyến đường giao thông nông thôn. Vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tạo khí thế sôi nổi, có hiệu quả, thiết thực.

Kết quả đã huy động được khoảng 2 932 công thực hiện sửa chữa, làm mới, lấp ổ gà, khơi thông cống rãnh, phát quang tầm nhìn 34 km đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, đường trục thôn, xã. Sửa chữa các công trình thủy lợi nhỏ như đập dâng, mương phai, guồng cọn; xây lát các đoạn mương hư hỏng, phát quang nạo vét 29 km hệ thống kênh mương để dẫn nước tới từng chân ruộng chuẩn bị cho vụ sản xuất Đông - Xuân năm 2023.

Dưới đây là một số hình ảnh lao động đầu xuân tại các thôn trên địa bàn.

Tin, bài: N.T.H