Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Sáng ngày 23/7/2023, tại Hội trường UBND xã Đại Đồng đã diễn ra lễ Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Quyết, Trợ lí quân lực Ban chỉ huy quân sự huyện Tràng Định, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức huấn luyện dân quân năm 2023.

Đợt huấn luyện dân quân năm 2023 có tổng số là 37 chiến sĩ. Các chiến sĩ đã được huấn luyện về chính trị, pháp luật và huấn luyện về quân sự.

Tại lễ bế mạc, đồng chí Đặng Anh Tuấn – Chỉ huy trưởng BCHQS xã Đại Đồng đã báo cáo kết quả đợt huấn luyện. Trong đó đã đưa ra những đánh giá về điểm mạnh và hạn chế của đợt huấn luyện. Kết quả, có 100% cán bộ, chiến sĩ đã viết bài thu hoạch ở nội dung huấn luyện chính trị, trong đó có 85% chiến sĩ xếp loại khá, giỏi và 15% đạt yêu cầu. Ở nội dung huấn luyện quân sự, sau khi kiểm tra bắn đạn thật, có 79% loại khá, giỏi, 21% đạt yêu cầu.

Đánh giá đợt huấn luyện, đồng chí Nông Thanh Quyết, Trợ lí quân lực Ban chỉ huy quân sự huyện Tràng Định đánh giá cao sự chuẩn bị của Ban tổ chức huấn luyện, cơ bản các nội dung huấn luyện đã được thực hiện đầy đủ, đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, đồng chí nhận xét việc thực hiện công tác dân vận chưa thực sự nhịp nhàng, cần rút kinh nghiệm tại các đợt huấn luyện sau.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã đã khen thưởng cho 2 tập thể là Tiểu đội dân quân 1 xếp thứ nhất, Tiểu đội dân quân 3 xếp thứ hai và  4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện.

Huấn luyện Dân quân là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh tại địa phương. Đợt huấn luyện dân quân năm 2023 đã thành công, khẳng định kết quả huấn luyện của các chiến sĩ về nhận thức chính trị, nâng cao sức chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

N.T.H