Tổ chức Hội Nghị công bố sáp nhập thôn trên địa bàn xã Đại Đồng

Ngày 14/11/2023, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 38/NQ – HĐND về việc về việc sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Theo đó trên địa bàn xã Đại Đồng sáp nhập 2 thôn để thành lập 1 thôn  mới.

Đồng chí Nông Ngọc Tiến - Q. CT UBND xã thông qua Nghị quyết sáp nhập thôn của HĐND tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện Nghị quyết trên, Ngày 03 tháng 01 năm 2024 xã Đại Đồng đã long trọng tổ chức Hội nghị công bố sáp nhập thôn Nà Trại và thôn Nà Khuất thành thôn Thống Nhất với tổng số 451 nhân khẩu. Tham dự hội nghị có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã; Thường trực HĐND xã; UBND xã; Ủy ban MTTQ xã; Trưởng, Phó các đoàn thể; cán bộ, công chức UBND xã; Phó trưởng công an xã; Trạm y tế xã và đại diện 109 hộ dân

Để tổ chức bộ máy mới đi vào hoạt động ngay từ ngày đầu mới sáp nhập, Đảng uỷ, UBND xã đã ban hành các quyết định: Thành lập chi bộ Thống Nhất trực thuộc Đảng bộ xã Đại Đồng, chỉ định Ban chi uỷ, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; Chỉ định Trưởng thôn Thống Nhất lâm thời.

Việc sắp xếp, sáp nhật thôn, tổ dân phố để đảm bảo quy mô số hộ gia đình theo quy định nhằm tinh gọn bộ máy, giảm số người hoạt động không chuyên trách, nâng cao năng lực, chất lượng cán bộ ở cơ sở; đồng thời tạo thuận lợi để các thôn, tổ dân phố củng cố, xây dựng cơ sở hạ tầng và thiết chế văn hoá ở cơ sở. Việc sáp nhập thôn Nà Trại và thôn Nà Khuất thành thôn Thống Nhất được tổ chức đúng vào dịp cán bộ và nhân dân thôn Thống Nhất hân hoan chào đón năm mới 2024.