KHAI GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN XÃ ĐẠI ĐỒNG

Chiều ngày 12/11/2023, tại Nhà văn hóa thôn Khắc Đeng đã diễn ra lễ Khai giảng lớp kĩ thuật chăn nuôi gà. Tham dự buổi lễ có sự tham gia của đồng chí Chu Việt Hà, Huyện ủy viên, Trưởng phòng lao động xã hội và dân tộc huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện và 34 học viên lớp.

Tại lễ khai giảng, lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện đã nêu rõ tầm quan trọng và mục đích của việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là lao động thuộc đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo ở xã Đại Đồng. Từ nguyện vọng của các học viên phù hợp với điều kiện tự nhiên phát triển chăn nuôi đặc trưng của địa phương, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quyết định tổ chức dạy nghề kĩ thuật chăn nuôi gà cho những lao động ở xã Đại Đồng có chung sở thích chăn nuôi gia cầm.

Theo học lớp dạy nghề này, các học viên sẽ được giảng viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện lên lớp hướng dẫn 40 buổi học về cả lý thuyết và thực hành chăn nuôi gia cầm theo phương thức cầm tay chỉ việc. Cuối khóa học, các học viên sẽ được đánh giá xếp loại và cấp chứng chỉ đã qua đào tạo dạy nghề.

Thay mặt UBND xã, đồng chí Nông Ngọc Tiến,  ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm GDNN - GDTX huyện đã tạo điều kiện mở lớp để người dân địa phương tham gia học tập, trao dồi kiến thức trong pha chế đồ uống. Đồng chí lãnh đạo UBND xã mong rằng qua lớp học này các học viên tham gia đầy đủ, tích cực để nâng cao kiến thức thức, giảng viên trao đổi đến học viên bằng các phương pháp dễ hiểu, dễ nhớ để học viên dễ tiếp thu và áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Việc tổ chức các lớp dạy nghề vừa nhằm hướng dẫn cho lao động nông thôn nắm bắt về khoa học kỹ thuật, từ đó áp dụng vào sản xuất để phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời thông qua các lớp dạy nghề để nâng cao chất lượng tiêu chí đào tạo nghề cho thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại địa phương./.