Phòng tư pháp huyện Tràng Định tuyên truyền phổ biến pháp luật tại xã Đại Đồng

Sáng ngày 16/12/2023, tại Hội trường UBND xã Đại Đồng, Phòng tư pháp huyện Tràng Định đã thực hiện tuyên truyền về trợ giúp pháp lý cho người vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Len – Trưởng phòng tư pháp; đồng chí Hoàng Thế Hanh – cán bộ Điện lực huyện Tràng Định, ngoài ra còn có sự tham gia của các tuyên truyền viên pháp luật xã Đại Đồng và 144 đại biểu là đại diện nhân dân của các thôn bản trên địa bàn xã.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, tổ tuyên truyền của huyện đã truyền tải, phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến Luật trợ giúp pháp lý, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật điện lực và các nội dung liên quan đến an toàn lưới điện.

Bà: Nông Thị Lan, đại biểu thôn Nà Cạn chia sẻ: nhờ hội nghị tuyên truyền tôi đã nắm được các đối tượng được trợ giúp pháp lý, các hành vi bạo lực trong gia đình và một số nội dung liên quan đến an toàn lưới điện. Đây là hoạt động bổ ích và cần được tiến hành thường xuyên để trang bị kiến thức pháp luật cho bà con.

Thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Đại Đồng sẽ có những chỉ đạo đến công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn để có những chuyển biến tích cực. Chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau để kịp thời phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành, liên quan thiết thực đến nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương và đời sống của cán bộ, nhân dân, góp phần tạo sự lan tỏa, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa sâu rộng hơn.