Rộn ràng không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại xã Đại Đồng

Mỗi năm, cứ vào tháng 11, các khu dân cư trên địa bàn xã Đại Đồng lại rộn ràng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là dịp tăng cường khối đoàn kết, cổ vũ Nhân dân hăng hái xây dựng đời sống mới.Những ngày này, khắp các thôn trên địa bàn xã Đại Đồng đang tích cực công tác chuẩn bị, đảm bảo Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Từ những ngày đầu tháng 11, khắp các nẻo đường thôn xóm đã được dọn vệ sinh sạch sẽ, cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Nhiều người dân từ già đến trẻ hăng hái tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm; các bà, các mẹ tập trung luyện tập văn nghệ...

Bà Đàm Thị Ân - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Nà Vài cho biết: “Để chuẩn bị cho Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, khánh thành NVH thôn, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, luyện tập văn nghệ, thể thao, thi đua lao động sản xuất... Năm nay, thôn chúng tôi được chọn làm điểm nên người dân càng phấn khởi, vinh dự. Đây cũng là niềm khích lệ để các đoàn thể và Nhân dân thôn Nà Vài thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua, xây dựng thôn ngày một phát triển”.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã cắt băng khánh thành NVH thôn Nà Vài
Đại diện các hộ dân trong thôn kí cam kết thi đua tại ngày hội đại đoàn kết thôn Nà Vài
Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc thôn Nà Vài

Không chỉ thôn Nà Vài mà tại các khu dân cư trên địa bàn xã Đại Đồng cũng đang rạo rực không khí chuẩn bị cho Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh việc tích cực xây dựng NTM, luyện tập văn nghệ, TDTT... thì các hoạt động nhân tháng cao điểm vì người nghèo cũng được Ủy ban MTTQ xã Đại Đồng tích cực triển khai.

Ông Nông Trung Kiên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đại Đồng cho biết: “Thời gian qua, đã nỗ lực thực hiện hiệu quả các mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội.  Đặc biệt, trong thời gian tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư, Ủy ban MTTQ xã cũng đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, giúp người dân có một ngày hội ấm áp, nghĩa tình”.

Một số hình ảnh Ngày hội đại đoàn kết tại các thôn trên địa bàn xã Đại Đồng

Như thường lệ, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay ở xã Đại Đồng có phần lễ và phần hội được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức nhưng vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được tổ chức đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, an toàn, không phô trương, lãng phí. Các khu dân cư đều tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT... đồng thời biểu dương gương người tốt, việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu và phát động hiệu quả các phong trào thi yêu nước. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ cũng tổ chức các hoạt động vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, động viên tinh thần, cổ vũ Nhân dân đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

Với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, khắp các khu dân cư trên địa bàn xã Đại Đồng đã và đang sôi nổi chuẩn bị kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” hay “bữa cơm đoàn kết”... đã góp phần thắt chặt tình cảm gắn bó trong cộng đồng dân cư, tạo thêm động lực để Nhân dân tiếp tục thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương.