Sôi nôi Ngày hội Đại đoàn kết tại các thôn trên địa bàn xã Đại Đồng năm 2022

Từ ngày 01/11 đến ngày 18/11/2022, các thôn bản trên địa bàn xã Đại Đồng tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

*Sáng ngày 1/11, đồng chí Hoàng Anh DũngHuyện ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã đã về dự và chúc mừng ngày hội đại đoàn kết với nhân dân thôn Nà Phục.

Tại ngày hội đại đoàn kết, cán bộ và nhân dân trong thôn đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước đổi mới; các tiết mục dân vũ nhịp nhàng uyển chuyển của đội văn nghệ thôn đã làm cho không khí ngày hội thêm phần sôi nổi, hấp dẫn. Thực hiện khen thưởng các tập thể cá nhân tiêu biểu, các gia đình văn hóa, trao quà tặng các hộ khó khăn và phát động các phong trào thi đua, tuyên truyền ngày pháp luật Việt Nam và ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, Ban công tác mặt trận và nhân dân trong thôn cùng ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Thôn Nà Phục153 hộ, trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, sự phối hợp của các chi hội trong thôn, sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân, thôn Nà Phục đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Số hộ khá giàu ngày một tăng, hộ nghèo giảm qua các năm. Đường làng ngõ thôn xanh, sạch đẹp. Thôn không có tổ chức hội yếu kém; số hộ gia đình văn hóa đạt trên 87,58%, trong đó có 145 hộ được xét đạt gia đình văn hóa 3 năm liền tiêu biểu. Các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao thôn được xây dựng và phát triển nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Nhân dịp này, Lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn góp phần động viên các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Ban công tác mặt trận thôn đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu, tổ chức phát động và ký giao ước thi đua tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng NTM, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc hiếu, tiệc mừng để cùng xây dựng  quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thay mặt lãnh đạo huyện phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Anh Dũng trân trọng cảm ơn nhân dân thôn Nà Phục, xã Đại Đồng đã đồng hành, nỗ lực cùng cả hệ thống chính trị huyện khắc phục khó khăn, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; biểu dương những kết quả ấn tượng của khu dân cư.

Đồng Chí Hoàng Anh Dũng cũng đề nghị, cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội xã Đại Đồng, thôn Nà Phục tiếp tục quan tâm phát huy thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư; phát huy tinh thần đoàn kết, vận động bà con tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các hộ gia đình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng thôn bản ngày càng phát triển. Cùng với đó là giữ gìn và phát huy bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử, tiếp tục có nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa để ngày càng có nhiều cá nhân, gia đình tiêu biểu cùng đồng tâm hiệp lực, đem sức lực, trí tuệ đóng góp xây dựng xã Đại Đồng ngày càng phát triển toàn diện.

Bên cạnh ngày hội điểm được tổ chức tại thôn Nà Phục, các thôn khác trên địa bàn xã Đại Đồng đã tiến hành tổ chức Ngày hội đại đoàn kết của thôn với không khí sôi nổi, vui tươi, lành mạnh, hướng tới sự gắn bó tình làng nghĩa xóm, phát huy quyền làm chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - trật tự tại địa phương.

Có thể thấy, sau 2 năm hạn chế về quy mô, hình thức tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm nay, ngày hội được các thôn tổ chức rộng rãi với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm củng cố, tăng cường sự đoàn kết, hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Tin, bài: Ban biên tập