Xã Đại Đồng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai năm 2023 tại các thôn trên địa bàn xã.

Thực hiện Kế hoạch 26/KH-UBND ngày 13/03/2023 về việc tuyên truyền PBGDPL về đất đâi, quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ, quản lý, bảo vệ rừng. Trong quý II/2023, UBND xã đã phối hợp với Công an xã và Cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn thành lập 3 tổ tuyên truyền, trong đó mỗi tổ có 4 thành viên mỗi tổ gồm đại diện MTTQVN xã, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội CCB xã, Hội nông dân xã.

Được sự hưởng ứng của nhân dân trên địa bàn, các tổ công tác đã tiến hành tuyên tuyền tại các nhà văn hóa các thôn trong quý II/2023. Tổng số cuộc tuyên truyền 18 cuộc, số lượt người nghe 1710/2051 hộ gia đình (đạt tỉ lệ 83,37%). Một số thôn có tỉ lệ người dân tham dự đông đảo như thôn Nà Phục 98%, thôn Nà Trại 94%, thôn Nà SLảng 94%, thôn có tỉ lệ người tham dự thấp nhất là thôn Pò Bó 63%.  Qua đợt tuyên truyền, nhân dân đã được trang bị các kiến thức liên quan đến Luật Đất đai, Quyết định 17/2022/QĐ-UBND Lạng Sơn mức độ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi VPHC trong lĩnh vực đất đai, các nội dung liên quan đến quản lý, bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ, quản lý, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng. Ngoài các chuyên đề chính đã xây dựng trong kế hoạch, các tổ đã tuyên truyền lồng ghép các nội dung liên quan đến phòng chống dịch tả lợn châu Phi, phòng chống đuối nước ở trẻ em trong dịp hè, việc thực hiện các quy định của Luật hộ tịch, Luật cư trú, các phương thức khai thác thông tin thay thế cho sổ hộ khẩu, tuyên truyền đẩy mạnh việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện thủ tục hành chính.

Thông qua tuyên truyền, nhân dân trên địa bàn được nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến tích cực về tinh thần thượng tôn pháp luật trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa tuân thủ quy định pháp luật trong nhân dân

Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền pháp luật của các tổ tuyên truyền trên địa bàn xã

Tin, bài: N.T.H